Hướng dẫn làm bánh tráng trộn tại nhà

* Nguyên liệu cho 2 xuất bánh tráng trộn:
– Bánh tráng: 5,6 lá
– Tép sấy: 5gr
– Bò khô hoặc mực khô: 5gr
– Lạc rang, xoài xanh
– Rau răm: 3,4 cọng
– Trứng cút: 2 quả
– Gia vị: Sa tế, dầu ăn, nước tương (xì dầu), muối bột tôm
– Hành lá, hành khô
– Chanh hoặc quất: 1 quả

Sơ chế nguyên liệu:
– Bánh tráng cắt thành sợi.
– Xoài xanh bỏ vỏ, thái sợi
– Lạc rang bóc bỏ vỏ, đập dập lạc vỡ đôi.
– Rau răm làm sạch, thái nhỏ chừng 1cm.
– Trứng cút luộc chín bóc vỏ cắt đôi.
Cách làm:
* Cách làm nước mỡ hành:
– Cho 1 thìa dầu thực vật vào chảo, hành cắt nhỏ cho vào và đảo nhanh, sau đó đổ ra một chiếc bát khác.
– Hành khô thái nhỏ, tiếp tục xào trên chiếc chảo vừa nãy, cho hành chuyển sang màu vàng.
* Trộn bánh tráng:
– Trong 1 âu to sạch trộn đều bánh tráng, xoài, hành khô, tép sấy, trứng cút.
– Tiếp theo cho 1 thìa nhỏ muối bột tôm, ½ thìa sa tế, 1 thìa xì dầu, mỡ hành, bò khô, 1 thìa nước cốt chanh.
– Cho lá rau răm, và lạc vào sau cùng
– Chia đều ra bát nhỏ đợi gia vị ngấm đều là bạn đã hoàn thành rồi nhé.

Nguồn: monngonplus.net

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.