Cách làm bánh Wagashi truyền thống của Nhật

Ngoài Takoyaki, bánh cá Nhật, matcha... là những món ngon đã nổi tiếng ở Việt Nam, sau đây mình xin giới thiệu món ăn khác cũng "làm mưa làm gió" ở Nhật Bản. 

Wagashi xuất hiện vào thời Yayoi (300 trước Công Nguyên - 300 sau Công Nguyên) với chủ yếu là các loại quả, dâu và các hạt tự nhiên. Nhưng nghệ thuật làm bánh Wagashi chỉ thực sự được thăng hoa vào đầu thời đại Edo (1603 – 1867) do sự cạnh tranh và phát triển của các tiệm bánh ở Kyoto, Edo và các vùng khác. Từ “Wagashi” được sử dụng trong thời kỳ cuối Taisho (1912-1926) để phân biệt bánh của Nhật với các loại bánh phương Tây.


Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.