Thưởng thức các món nhậu số 1 ở xứ In Đô

Tại Indonesia, ở bất cứ nơi đâu, từ những gánh hàng rong trên đường đến các nhà hàng, khách sạn lớn bạn cũng dễ dàng tìm được những món ăn truyền thống của đất nước này.

Tại Indonesia, ở bất cứ nơi đâu, từ những gánh hàng rong trên đường đến các nhà hàng, khách sạn lớn bạn cũng dễ dàng tìm được những món ăn truyền thống của đất nước này.

1. Món Satay
Satat là một món thịt nướng xiên, nguyên liệu để làm món này thường là bò, gà. Tuy nhiên, người dân cũng có thể thay thế bằng heo, dê, cừu… Để chế biến món ăn này, người ta xắt thịt thành từng miếng, ướp với riềng, tỏi, xả, ớt khô, đậu phộng rang giã mịn cùng nhiều gia vị khác nữa. Khi thịt đã thấm thì xiên vào que tre và nướng trên bếp than hồng. Ăn xiên Satay còn nóng hổi, du khách sẽ cản nhận được vị ngọt đậm đà của thịt, vị béo ngậy của đậu phộng và vị cay của ớt. Tất cả làm thành một hương vị khó quên, khiến du khách nhớ mãi khi ăn.

2. Thịt bò rending và sambal
Rendang là món được chế biến trong những dịp lễ, tết và là món đặc trưng của dân tộc Minangcabau- Indonesia. Rendang được làm từ thịt bò hoặc thịt heo, được nấu chin từ từ với nước dừa và các gia vị: gừng, riềng, lá nghệ, cỏ chanh và ớt cho đến khi chúng chín mềm, hòa vào nhau tạo thành một độ sánh cần thiết.

Sambal được coi là một loại gia vị hay một món ăn đặc biệt. Sambal được chế biến với nhiều ớt tươi và thường dùng để ăn kèm cùng các món khác. Đây là một món truyền thống đặc trưng cho nền văn hóa ẩm thực của Indonesia. Phần lớn các gia đình ở Indonesia, con gái sẽ được mẹ truyền lại cho cách làm món sambal này. Mỗi gia đình có một hương vị sambal khác nhau nhưng ớt đỏ là thành phần không thể thiếu của món này.

3. Ketoprak
Ketoprak là món ăn rất nổi tiếng ở Jakarta, được bán nhiều bởi những người bán hàng rong trên đường phố. Món Ketoprak bao gồm bún, đậu phụ chiên, dưa chuột cắt lát, ketupat (gạo được bọc trong lá và hấp), và giá sống, sau đó đổ nước xốt đậu phộng ngọt và bánh cracker lên trên. Phần ngon nhất của bánh chính là bánh cracker hơi mặn được nhúng vào xốt đậu phộng ngọt.

4. Cơm nước cốt dừa
Gạo được nấu với nước cốt dừa tạo một mùi hương đặc biệt khiến ai cũng muốn thử. Khi bày ra đĩa, hành tây rán là gia vị không thể thiếu của món này. Ngoài ra, món này còn được ăn kèm với nhiều món phụ khác như: thịt tẩm gia vị, cá, thịt gà, trứng luộc, xốt ớt và bánh quy giòn.

5. Cháo gà đặc
Cháo được múc ra chén và thịt gà xé được rắc lên trên cùng của chén cháo. Hơn nữa, cháo còn được cho thêm “cakwe”- là một loại bánh mì rán đặc biệt, đậu nành rán và hành tây tươi. Với món cháo này, bạn chỉ cần phải chờ 2 phút là có thể được thưởng thức.


6. Babi guling
Đây là một món ăn truyền thống của người Bali, được làm từ thịt heo sữa quay và gạo. Cả hai được trộn lẫn với một hỗn hợp các loại gia vị cho ngấm và đem quay trên ngọn lửa lớn trong khoảng 5 tiếng. Heo được quay chín đều, có màu vàng đậm rất hấp dẫn.

7. Mỳ xào Java
Mỳ được làm tứ các loại ngũ cốc như gạo, nếp, đậu xanh, đậu nành… và được xào cùng với các loại rau quả. Khi ăn món mỳ xào, du khách đừng quên cho thêm các loại nước chấm truyền thống để tăng thêm hương vị cho món này.

Nền văn hóa ẩm thực ở Indonesia luôn tạo sự thích thú cho du khách tham quan. Nếu bạn có cơ hội đến Indonesia thì hãy thưởng thức những món ngon, đặc trưng của nơi đây.

Chúc các bạn ngon miệng!
Nguồn: monngonplus.net

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.