Hướng dẫn tự làm món dừa xiêm thơm ngon
Cùng chúng tôi tìm hiểu: "hướng dẫn cách làm dừa xiêm thơm ngon" dưới đây nhé.
Nguyên liệu:
– Dừa: 6 quả nguyên
– Bột rau câu : 20 – 30g (Mình dùng bột rau câu con cá dẻo nha)
– Đường: 200gr
– Nước cốt dừa: 300ml
– Nước dừa tươi: 3 lít
– Bột rau câu : 20 – 30g (Mình dùng bột rau câu con cá dẻo nha)
– Đường: 200gr
– Nước cốt dừa: 300ml
– Nước dừa tươi: 3 lít
Sơ chế nguyên liệu:
– Dừa bổ lấy phần chóp, lấy phần nước dừa tươi, dừa để nguyên quả.
– Trộn đều 5g-10g bột rau câu với đường (Chú ý là trộn khô các bạn nhé)
– Trộn đều 5g-10g bột rau câu với đường (Chú ý là trộn khô các bạn nhé)
Cách làm:
– Đổ nước dừa vào nồi sau đó cho từ từ hỗn hợp bột thạch và đường vào, quấy đều tay để bột thạch không bị vón
– Bật bếp vừa đun vừa khấy nhẹ nhàng cho bột thạch tan hoàn toàn, thạch sôi các bạn bắc nồi ra và rót thạch vào trong các quả dừa.
– Bớt lại một ít không đổ hết (nếu làm với 6 quả thì bớt lại 500ml thạch), bắc lên bếp đun nhỏ lửa để thạch không bị đông rồi hòa với nước cốt dừa
– Đợi bề mặt thạch đã đổ vào trong quả dừa hơi se se thì rót nốt chỗ thạch hòa nước cốt dừa lên trên. Để thạch dừa trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng là bạn đã hoàn thành rồi nha.
– Bật bếp vừa đun vừa khấy nhẹ nhàng cho bột thạch tan hoàn toàn, thạch sôi các bạn bắc nồi ra và rót thạch vào trong các quả dừa.
– Bớt lại một ít không đổ hết (nếu làm với 6 quả thì bớt lại 500ml thạch), bắc lên bếp đun nhỏ lửa để thạch không bị đông rồi hòa với nước cốt dừa
– Đợi bề mặt thạch đã đổ vào trong quả dừa hơi se se thì rót nốt chỗ thạch hòa nước cốt dừa lên trên. Để thạch dừa trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng là bạn đã hoàn thành rồi nha.
*Chú ý: Nếu bạn không có quả dừa nguyên thì bạn có thể làm thạch bằng cốc nhựa nha.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: monngonplus.net
Post a Comment