Hướng dẫn nấu cháo gà nóng dịp đầu đông
Cháo gà rất tốt cho sức khỏe và có lợi cho đường tiêu hóa, đặc biệt ngày đông lạnh giá có bát cháo gà ăn thì tuyệt cú mèo.
Hôm nay chúng mình sẽ chia sẻ các bạn cách nấu cháo gà thơm ngon cho ngày nghỉ cuối tuần thêm niềm vui và ấp áp.
Cách nấu cháo gà
Nguyên liệu nấu cháo gà
– Gà ta 1 con khoảng 1,5kg
– Gạo bắc thơm 2 lạng
– Hành hoa, hạt tiêu, bột canh
Hướng dẫn cách nấu cháo gà ngon
Bước 1: Làm gà sạch cho lên luộc cùng với chút hành. Các bạn nên chọn con gà mái sắp đẻ, như vậy gà sẽ mềm và thơm thịt.
Bước 2: Vớt gà ra, lọc riêng thịt và xé nhỏ thịt. Phần xương để nguyên xương dài, không chặt nhỏ ra nhé?
Bước 3: Cho phần xương, nước luộc gà vào ninh cùng với gạo cho ngọt nước và phần thịt còn dính ở xương nhũn ra cháo. Ninh đến khi cháo chín, nêm gia vị cho vừa, vớt bỏ phần xương ra.
Bước 4: Cho cháo ra bát, cho thịt gà lên trên, cho thêm chút hành hoa, hạt tiêu và thưởng thức.
Vậy là món cháo gà thơm ngon hấp dẫn đã hoàn thành, bữa sáng sẽ trở nên ngon miệng hơn rồi đấy các bạn ạ! Chỉ với vài bước đơn giản là đã hoàn thành cách nấu cháo gà thơm ngon bổ dưỡng và nhanh nữa phải không nào?
Chúc các bạn thành công !
Nguồn: monngonplus.net
Post a Comment